
Trang web được giới hạn độ tuổi
Champagne là tên gọi của một loại vang có ga, tiếng Việt thường gọi là rượu sâm banh hay rượu sâm panh. Vì thuộc dòng vang co ga nên nhiều người thường lầm tưởng vang sparkling là vang Champagne và ngược lại. Tuy nhiên sự thật cho thấy, những chai Champagne đều thuộc loại Sparkling Wine nhưng không phải loại Sparkling Wine nào cũng được gọi là Champagne. Chỉ những chai rượu vang nổ được làm tại vùng Champagne, Pháp theo phương pháp Champenoise và phải làm từ 1 trong 3 giống nho là Chardonnay trắng, Pinot Noir đỏ, Pinot Meunier đen mới được công nhận là rượu Champagne.
Quá trình sản xuất sâm panh nổ ban đầu sẽ giống như các loại rượu vang khác. Ba giống nho Chardonnay, Pinot Noir và Pinot Meunier sau quá trình thu hoạch se mang đi ép lấy nước. Đặc biệt là hai giống nho Pinot Noir và Pinot Meunier sau quá trình này sẽ được tách rời phần vỏ ngay lập tức để phần màu nước ép không bị ảnh hưởng bởi vỏ nho. Sau đó các nhà sản xuất sẽ tiến hành quá trình ủ nước nho trong thùng inox để đường có trong nho lên men thành rượu và tạo ra khí CO2 nhằm tạo ra 3 loại vang nền khác nhau.
Sau công đoạn trên sẽ là quá trình lên men lần thứ hai để tạo ra những chai Champagne đẹp mắt. 3 loại vang nền của công đoạn đầu sẽ được các nhà sản xuất phối trộn với nhau theo một tỉ lệ nhất định. Tiếp đến sẽ cho vào hỗn hợp này một lượng tirage nhất định (tirage là chất lỏng gồm con men, rượu vang nền và đường) để tiến hành quá trình lên men trong chai. Quá trình này thường diễn ra trong khoảng thời gian tối thiểu là 15 tháng. Trong thời gian đó, rượu sẽ tiếp tục sản sinh ra cồn và CO2 trong chai. Khí CO2 phát sinh trong công đoạn này bị kẹt lại trong chai, lẩn vào rượu tạo thành một áp lực khá mạnh nên khi mở nắp chai, CO2 nhân cơ hội này thoát ra ngoài và tạo ra những bọt ga lấp lánh đẹp mắt. Trong suốt quá trình này, nhà sản xuất sẽ đặt chai chúc đầu xuống đất (riddling). Mục đích của hành động này là phần cặn của con men rượu đã chết lắng xuống miệng chai. Sau đó, phần cặn sẽ được loại bỏ bằng cách nhúng miệng chai vào dung dịch làm lạnh nhằm đóng bằng cổ chai, khi mở nắp chai thì phần cặn sẽ trôi tuột ra bên ngoài. Tiếp đến, rượu vang sẽ tiếp tục thêm hỗn hợp dosage (đường và rượu vang) vào theo một tỉ lệ nhất định để tạo thêm mùi vị cho Champagne. Cuối cùng là đóng chai, dán nhãn sản phẩm và bày bán ra thị trường.
Hiện nay, Rượu Champagne được nhập khẩu tại Rượu Bia nhap khau .vn rất đa dạng về thương hiệu và giá thành. Bạn có thể dễ dàng tìm mua các loại rượu sâm banh giá rẻ đến cao cấp tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được báo tư vấn kỹ hơn bạn nhé.
Trang web được giới hạn độ tuổi