Chi nhánh 1 :390 Lê trong tấn -Tp Hà nội, Hà Nội,

GIỚI THIỆU VỀ RƯỢU VANG NAM PHI

Đăng bởi Bùi Ngọc Anh | 22/07/2019 | 0 bình luận
GIỚI THIỆU VỀ RƯỢU VANG NAM PHI

Ngay từ khi người Hà Lan đô hộ Nam Phi vào thế kỷ thứ 17, họ đưa nho vào trồng ở xứ này. Những ruộng nho đầu tiên được trồng ở Nam Phi năm 1654, mẻ nho đầu tiên được thu hoạch và ép ngày 02/02/1659.
 

Ngay từ khi người Hà Lan đô hộ Nam Phi vào thế kỷ thứ 17, họ đưa nho vào trồng ở xứ này. Những ruộng nho đầu tiên được trồng ở Nam Phi năm 1654, mẻ nho đầu tiên được thu hoạch và ép ngày 02/02/1659.
 

ruou-vang-nam-phi5Ngay từ khi người Hà Lan đô hộ Nam Phi vào thế kỷ thứ 17, họ đưa nho vào trồng ở xứ này. Những ruộng nho đầu tiên được trồng ở Nam Phi năm 1654, mẻ nho đầu tiên được thu hoạch và ép ngày 02/02/1659.

Nam Phi nằm ở vĩ tuyến 35 độ Nam, có khí hậu lục địa nóng và khô, nhưng các vùng ven biển lại có khí hậu tương đối ôn hòa như các nước ven bở biển Địa Trung Hải. Ngày nay, Nam Phi có 117.00 hecta trồng nho với sản lượng khoảng 7 triệu héc tô lít/ năm, đứng thứ 10 trên thế giới, với mức tiêu thụ tính theo đầu người 10 lít/năm. Các giống nho làm rượu ở Nam Phi chủ yếu được nhập từ châu Âu, trừ giống nho địa phương nổi tiếng Pinotage được lai tạo giữa giống Cinsault và Pinot Noir. Rượu vang trắng chiếm gần 90% sản lượng rượu của cả nước, trong đó rượu vang trắng làm từ giống nho Chenin (tên địa phương là Stein) đã chiếm tới 30%. Các giống nho trắng làm rượu khác là Chardonnay, Colombard, Riesling và Sauvignon Blanc. Các giống nho đỏ làm rượu chủ yếu là Pinotage, Cinsault ( tên địa phương là Hermitage), Pinot Noir, Syrah và Cabernet Sauvignon.
 

ruou-vang-nam-phi2


Các vùng trồng nho nổi tiếng ở Nam Phi đều nằm dọc theo bở biển, ít khi xa biển tới 100km. Vùng nằm xa nhất phía Bắc là vùng Nothern Cape, dọc theo sông Orange, sản xuất 15% sản lượng rượu vang toàn quốc. Tiếp đến vùng Olifants Riverchuyên sản xuất rượu nho dùng để chưng cất thành rượu mạnh. Vùng Piketberg, sản xuất rượu ngọt tự nhiên, chủ yếu là rượu đỏ. Vùng Swarland và Tulbagh, nhờ các cố gắng của một hầm rượu có tiếng tên là Swaland Cooperative, đã tạo dựng được tên tuổi từ ít lâu nay.
 

ruou-vang-nam-phi4

Phía Nam vùng Swarland là vùng Paarl, chiếm 20% diện tích trồng nho của cả nước. Đi sâu theo hướng Tây Nam, ta tới vùng Durbanville và một vùng tuy nhỏ nhưng đã từng nổi tiếng nhất Nam Phi là vùng Constantia. Tiếp về phía Đông-Nam là vùng Stellenbosch với các loại rượu đỏ danh tiếng làm từ các giống nho Pinotage, Merlot và Cabernet Sauvignon. Xa hơn về phía Đông là vùng trồng nho nhỏ Franschhoek hay còn gọi là "khu người Pháp", với các loại vang trắng nổi tiếng làm từ các giống nho Chardonnay, Semillon và Sauvignon Blanc và các loại rượu vang đỏ đang lên. Bên cạnh đó là vùng Worcester chiếm 22% sản lượng rượu toàn quốc. Vùng kế bên, Robertson, có khí hậu khô, nóng khiến cho việc tưới tiêu là điều không thể tránh khỏi...
 

ruou-vang-nam-phi

Một số thương hiệu rượu nổi tiếng:

1- Edonia,
2- Warwich,
3- Constania Utsig,
4- Bouchard Finlayson,
5- Neil Ellis.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Facebook Rượu bia nhập khẩu Zalo Rượu bia nhập khẩu 0943120583
popup

Số lượng:

Tổng tiền: