Chi nhánh 1 :390 Lê trong tấn -Tp Hà nội, Hà Nội,

Những loại rượu vang ngon nổi tiếng nhất thế giới

Đăng bởi Bùi Ngọc Anh | 04/06/2022 | 0 bình luận
Những loại rượu vang ngon nổi tiếng nhất thế giới

Đứng trước vô vàn sự lựa chọn giữa những chai rượu vang khác nhau, sự băn khoăn của người tiêu dùng là không thể tránh khỏi.

Các loại rượu vang hiện được bán trên thị trường nhiều như vang đỏ, vang trắng, vang ngọt hay vang sủi bọt. Mỗi loại vang có nét đặc sắc riêng biệt tạo nên nét quý phái của loại vang đó.

Các loại rượu vang gồm những loại nào?

Rượu vang đỏ: Lúc nho đỏ mới được ép ra nước có màu lờ lờ sau quá trình lên men. Cùng với vỏ nho chứa sắc tố pigment trên vỏ nho ngấm vào rượu khiến rượu có màu đỏ. Còn đỏ lạt, đỏ đậm, hay thẫm đen là phụ thuộc vào sắc tố của vỏ nho đó. Vì được ngâm cùng với vỏ nho và hột nho trong thời gian khá lâu sẽ lấy được chất tanni. Chính chất chát tanni này tạo nên sự khác biệt hoàn toàn so với các loại rượu.

>>>>Xem thêm: Rượu vang ý

Rượu đỏ có nhiều mùi vị phong phú hơn rượu trắng. Ví dụ để tạo ra rượu thật nồng đậm khả dĩ đi cùng với các món béo ngậy họ sẽ cho lên men cùng vỏ nho lâu hơn. Có thể ủ trong vài tuần hoặc cả tháng như vậy rượu sẽ chứa nhiều tanni hơn. Trái lại để làm ra thứ rượu nhẹ nhàng, thanh toát họ sẽ cho tiếp xúc vỏ nho vài ngày. Như thế vị chát chỉ thoáng qua chứ không đậm thích hợp ăn uống vào mùa hè.

Rượu vang trắng: Làm nhiều từ nho có màu xanh hoặc vàng. Do vỏ nho này không có nhiều sắc tố màu giống như nho đỏ nên sẽ tạo ra rượu vang trắng.Thường thì vang trắng được ủ lên men rất ít so với vang đỏ và được xuất ra thị trường sớm hơn.

Các loại rượu vang

Rượu vang ngọt: Được làm từ nho đã chín quá mức lúc ấy lượng đường trong nho lên mức cao. Khi cho nước nho lên men chất men sẽ biến đường thành rượu. Tuy nhiên họ sẽ không cho lên men lâu sẽ còn lượng đường khá nhiều chưa biến thành rượu. Để tạo ra vị ngọt của rượu đó là sự khác biệt giữa nó với vang đỏ và vang trắng.

Nhờ vào quá trình làm rượu đã cho ra các loại vang khác nhau, hương vị đặc trưng riêng tạo nên khác biệt.

Rate this post

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Facebook Rượu bia nhập khẩu Zalo Rượu bia nhập khẩu 0943120583
Rượu bia nhập khẩu
XÁC NHẬN ĐỘ TUỔI

Trang web được giới hạn độ tuổi

ĐÃ ĐỦ 18 TUỔI CHƯA ĐỦ 18 TUỔI
popup

Số lượng:

Tổng tiền: