Trang web được giới hạn độ tuổi
RƯỢU VANG MỸ- GIÁ TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG
Coup de Foundre 75cl
Gemstone Cabernet Sauvignon
Joseph Phelps Insignia
Menage A Trois Silk
Rượu vang Beringer Founders’ Estate
Rượu vang Bucephalus
Rượu vang Caymus 40 Anniversary
Rượu vang clos pegase hommage
THÔNG TIN CHUNG
Rượu vang Mỹ đã được sản xuất trong hơn 300 năm. Ngày nay, rượu vang mỹ được sản xuất, thực hiện trong tất cả năm mươi tiểu bang, với California sản xuất chiếm tới 89 phần trăm của tất cả các loại rượu vang của Mỹ. Mỹ là quốc gia lớn thứ tư sản xuất rượu vang trên thế giới sau Pháp , Ý ,và Tây Ban Nha .
North American là nơi có nhiều loài bản địa của nho , bao gồm Vitis labrusca , Vitis riparia , Vitis rotundifolia , và Vitis Vulpina . Nhưng nghành rượu công nghiệp dựa vào các giống nho canh tác của châu Âu Vinifera Vitis , được giới thiệu bởi những người định cư châu Âu. Với hơn 1.100.000 mẫu Anh (4.500 km 2) dưới cây nho , Hoa Kỳ là nước đứng thứ sáu về trồng nho trên thế giới sau Pháp , Ý , Tây Ban Nha , Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ .
ĐẶC ĐIỂM CỦA VANG MỸ
Theo lịch sử cho biết thì rượu vang mỹ được sản xuất khi người dân hoa kỳ mới lập quốc nhưng ở một quy mô nhỏ. Mục đích của họ chỉ đơn giản là phục vụ gia đình ăn uống hàng ngày. Cho đến thế kỷ 19 thì ở trên thị trường mới xuất hiện những hãng làm rượu vang ở các tiểu bang New York và California nhưng phẩm chất không cao lắm. Muốn thưởng thức rượu vang ngon vẫn cứ phải tìm mua rượu nhập cảng từ Âu Châu
Thế kỷ thứ 20, rượu vang mỹ chính hãng ngày càng ngon hơn do người dân ở đây đã tìm ra những vùng thủy thổ có khí hậu thích hợp cho các giống nho làm rượu. Phẩm chất cũng cải tiến rất nhiều, và rượu vang có triển vọng ở khu vực trồng nho ở miền Bắc tiểu bang New York và vùng duyên hải California.
GIỐNG NHO
Người ta thấy có 6 loại có thể đạt tới đỉnh cao về phẩm chất hai loại trắng đó là Chardonnay và Sauvignon Blanc. Bốn loại đó là Cabernet Sauvignon, Merlot, Pinot Noir và Zinfandel. Nhưng mà xét cho cùng thì danh tiếng của rượu vang mỹ chính là loại nho đỏ, có mùi vị thơm nồng cực kỳ mạnh mẽ đó là Cabernet Sauvignon. Ngoài ra người ta còn làm nhiều thứ rượu nho ngon bằng cách pha trộn 4 hoặc 5 loại nho phổ biến nhất của vùng Bordeaux với nhau .
CÁC VÙNG SẢN XUẤT VANG MỸ
Vùng Tây Bắc Thái Bình Dương bao gồm trong khu vực sản xuất rượu vang của Tiểu Bang Washington hợp giống như Cabernet Sauvignon được trồng. Có gần 3.000 vườn nho thương mại tại Hoa Kỳ, và ít nhất một nhà máy rượu ở mỗi phòng trong số 50 tiểu bang.
West Coast - Hơn 90% trong tổng sản lượng rượu vang Mỹ xảy ra ở các bang California , Washington và Oregon .
Rocky Mountain Region - Đáng chú ý Idaho và Colorado
Tây Nam Hoa Kỳ - Đáng chú ý Texas và New Mexico
Miền Trung Tây Hoa Kỳ - Đáng chú ý Missouri và Indiana
Great Lakes khu vực - Đáng chú ý Michigan , phía bắc New York và Ohio
Bờ Đông Hoa Kỳ - Đáng chú ý là phía tây New York Nhà nước và đông đảo Long Island, New Jersey , Pennsylvania , Virginia , Bắc Carolina và Florida .
CÁCH ĐỌC NHÃN CHAI VANG MỸ
Nhãn của chai rượu vang không chỉ có tác dụng cung cấpthông tin, nhiều khi nhãn rượu vang đẹp cũng khiến cho chai rượu đẹp,thẩm mĩ hơn. Nhãn rượu vang của Mỹ có một số điểmkhác so với rượu vang của Pháp, cùng kho rượu tìm hiểu cách đọc nhãn một chai rượu vang kiểu Mỹ sau đây:
1. Mùa nho: Nếumùa nho được xuất hiện ở trên nhãn hiệu thì ít nhất 95% rượu vang phảiđược làm từ những trái nho trong năm đó. Phía trên mùa nho là tên củagiống nho, nếu giống nho xuất hiện trên nhãn hiệu, rượu phải bao gồm ítnhất 75% giống nho nói trên.
2. Tên của nhà sản xuất hoặc hãng rượu
3. Tên của vùng trồng nho: Ở đây là vùng California, thông thường thì 85% chai rượu vang sẽ được làm từ nho từ vùng đó. Tuynhiên với những chai rượu vang danh tiếng từ California thì tỉ lệ nàycao hơn.
4. Vườn nho
5. Phương pháp làm rượu vang: “được lên men trong thùng”, “được ủ trong thùng gỗ sồi”…được sử dụng đểthể hiện rõ mùi vị, hương thơm của chai rượu vang. Ngoài ra, nhiều nhàsản xuất rượu vang cung cấp thêm thông tin về mùi vị và cách kết hợp vớimón ăn đi kèm ở nhãn hiệu phía sau.
6. Nơi sản xuất chai
8. Hàm lượng cồn: thông thường từ 12 đến 14%. Nồng độ cồn càng thấp thì độ rượu càng nhẹ.
9. Thể tích chai
Hiện giờ rượu vang mỹ cao cấp đứng hàng thứ tư trên thế giới về sản lượng rượu vang là một trong những nước có trồng nho làm rượu vang hàng đầu thế giới. Truy cập tại đây để biết thêm chi tiết