Chi nhánh 1 :390 Lê trong tấn -Tp Hà nội, Hà Nội,

Rượu vang Pháp Château Calon Ségur 1996

Liên hệ
|
Viết nhận xét
Giống nho :Bled  Nhà sản xuất :chateau  Dung tích:750ml loai vang :đỏ  quy cách :1t/6c  THÔNG TIN SẢN PHẨM Château Calon-Ségur – Biểu tượng vĩ đại rượu vang Saint-Estèphe Bắt nguồn từ thế kỷ 12, Château Calon-Ségur khi ấy là một phần của khu đất rộng lớn...

Giống nho :Bled 

Nhà sản xuất :chateau 

Dung tích:750ml

loai vang :đỏ 

quy cách :1t/6c 

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Château Calon-Ségur – Biểu tượng vĩ đại rượu vang Saint-Estèphe

Bắt nguồn từ thế kỷ 12, Château Calon-Ségur khi ấy là một phần của khu đất rộng lớn được gọi là “La Lande de Calon”. Qua nhiều thế kỷ, khu đất qua tay nhiều gia đình quý tộc khác nhau, cũng đã trải qua các thời kỳ thịnh vượng và suy tàn. Đến thế kỷ 18, khu đất được Hầu tước De Ségur mua lại, đổi tên thành Château Calon-Ségur, được xếp hạng Grand Cru Classé và giữ danh tiếng đó cho tới ngày nay. 

Hầu tước de Ségur, người được mệnh danh là Hoàng tử của những cây nho, một trong những người đàn ông có ảnh hưởng nhất ở  thời bấy giờ, người đồng thời sở hữu các điền trang danh giá khác như Château Lafite Rothschild và Château Latour, đã sớm nhận ra tiềm năng đặc biệt của Château Calon-Ségur. Dưới quyền sở hữu của ông, điền trang phát triển mạnh mẽ và rượu vang nơi này trở nên nổi tiếng về chất lượng và sự khác biệt. Ông đã tuyên bố: “Làm rượu ở Lafite và Latour, nhưng trái tim tôi thuộc về Calon”. Câu nói nổi tiếng này đã trở thành biểu tượng vượt thời gian cho điền trang Château Calon-Ségur với hình ảnh trái tim vĩnh cửu.  

Điền trang Château Calon-Ségur với biểu tượng trái tim vĩnh cửu 
Điền trang Château Calon-Ségur với biểu tượng trái tim vĩnh cửu

Nằm yên bình ở Saint-Estèphe, bên tả ngạn cửa sông Gironde phía bắc Bordeaux, Château Calon-Ségur mang đến những chai vang với hương vị đậm đà, sắc nét nhưng cũng vô cùng tinh tế. Các vườn nho của Calon-Ségur được trồng trên đất sét và sỏi với tỷ lệ nho carbenet sauvigon  chiếm ưu thế, còn lại là các giống nho dùng để pha trộn như Merlot , Cabernet Franc và Petit Verdot. 

Ngày nay, Château Calon-Ségur thuộc sở hữu của gia đình Capbern-Gasqueton. Tiếp quản điền trang vào năm 2012, gia đình Capbern-Gasqueton đã tiếp tục di sản xuất sắc, tôn trọng truyền thống của điền trang đồng thời áp dụng các kỹ thuật hiện đại để nâng cao hơn nữa chất lượng rượu vang.

Hương vị rượu vang Pháp Château Calon-Ségur

Hương vị vang pháp  Château Calon-Ségur được xem là độc bản vì thổ nhưỡng độc đáo khó tìm thấy ở bất kì nơi khác. Những vườn nho ngự trên sườn đồi tuy không cao quá 13m nhưng với độ dốc lớn, khả năng thoát mưa tốt trên các lớp đất nền sỏi pha đất sét mang tới hương vị rắn rỏi, sắc nét cùng cấu trúc mạnh mẽ, phức hợp, lan tỏa hương thơm trái cây tươi sáng với hậu vị cân bằng và mượt mà. 

Các loại rượu vang của Château Calon-Ségur cũng được biết đến với độ đậm cùng tiềm năng phát triển và lưu trữ trong nhiều thập kỷ. Rượu thường thể hiện một màu sắc sâu, đậm với hương hoa phức hợp phát triển theo thời gian. Hương thơm của trái cây màu đen, thuốc lá và tuyết tùng hòa quyện, tạo ra một trải nghiệm khứu giác quyến rũ. Trên vòm miệng, các loại ruou vang  đậm đà và đầy đặn, với vị chát chắc và vị chua cân bằng tạo nên yếu tố cốt lõi cho quá trình phát triển. 

Chai rượu vang siêu hiếm Château Calon-Ségur niên vụ 1996 đã có mặt tại hệ thống WINECELLAR.vn
Chai rượu vang siêu hiếm Château Calon-Ségur niên vụ 1996 đã có mặt tại hệ thống WINECELLAR.vn

Thưởng thức rượu vang đỏ Château Calon-Ségur 1996

Niên vụ 1996 của ruou vang đỏ  Château Calon-Ségur mang tới làn rượu với màu đỏ ruby đậm. Rượu lan tỏa hương thơm sống động với các nốt hương thân cây và gỗ tuyết tùng, bao phủ bởi lớp hương trái cây đen. Rượu có cấu trúc chặt chẽ, nổi bật chất vị từ thuốc lá, tuyết tùng với vị chát vừa phải nhưng đủ dày, được hỗ trợ và cân bằng với vị chua sắc nét. Hậu vị dài lâu cuốn theo chất vị khoáng đạt. 

Đây là thời điểm tuyệt vời để thưởng thức niên vụ 1996 của Château Calon-Ségur. Rượu tốt nhất nên được thở trong decanter khoảng 3 tiếng trước khi thưởng thức. Dùng kèm ly pha lê thủ công RIEDEL Fatto A Mano Cabernet/Merlot để tăng trải nghiệm thưởng vang cao cấp. 

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
Facebook Rượu bia nhập khẩu Zalo Rượu bia nhập khẩu 0943120583
popup

Số lượng:

Tổng tiền: